5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất thế giới

Iconoclastic là một thuật ngữ chỉ sự đả phá những tín ngưỡng, quan điểm lâu đời đã bị coi là cổ hủ, lạc hậu. Đối với đồng hồ, quan điểm trước nay vẫn chỉ cho rằng, đồng hồ đeo tay có chức năng xem giờ và phút, với hiển thị nằm trong chu vi một vòng tròn. Nhưng khi những thiết kế đồng hồ bất đối xứng ra đời từ năm 1970, nó đã mở ra một thời kỳ mới cho những thiết kế đồng hồ độc đáo, vượt trên mọi tưởng tượng đơn thuần. Hãy cùng vati.vn tìm hiểu về 5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất này nhé.

Christophe Claret X-TREM-1

5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất thế giới

Năm 2012, nhà sản xuất đồng hồ Christophe Claret đã cho ra mắt X-TREM-1, được mệnh danh là “quái vật” trong giới đồng hồ cao cấp lúc bấy giờ. Được trang bị hệ thống hiển thị giờ và phút, chiếc đồng hồ thời trang cực kỳ đẹp mắt với 2 viên bi chạy bằng lực từ trường ở 2 bên của mặt đồng hồ hiển thị giờ và phút. Chính giữa mặt đồng hồ là một vòng xoáy Tourbillon đảm bảo độ chính xác của đồng hồ. Đây là 1 trong 5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất.

Ở 2 bên là các nút chỉnh giờ và lên dây, tại góc 12h là một nút bấm lớn dùng để chỉnh đồng hồ thêm đúng 1 tiếng, rất tiện lợi khi bạn hay phải di chuyển giữa các múi giờ, điều thường thấy ở những chính trị gia.

>> Xem thêm : đồng hồ treo tường in logo công ty số lượng lớn

Đầu năm nay, X-TREM-1 đã phát hành hai phiên bản mới: X-TREM-1 bằng vàng đỏ 5N (trị giá 268.000 USD) và X-TREM-1 STING HD (trị giá 278.000 USD), được thực hiện với sự hợp tác của StingHD tại New York, nhà sản xuất phụ kiện da cao cấp và đồ trang sức (christopheclaret.com)

Hautlence Labyrinth 01

5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất thế giới

Hautlence là điển hình của những thương hiệu thích đi ngược với số đông, thách thức quan điểm truyền thống với đại diện tiêu biểu là chiếc Labyrinth 01 (trị giá khoảng 11.800 USD). Thay vì để xem thời gian, chiếc đồng hồ này giống một món đồ chơi hơn, với mặt số hoàn toàn là một mê cung để giải trí.

Khi bạn điều khiển viên bi đến đích, động cơ trong chiếc đồng hồ sẽ đưa viên bi về vạch xuất phát ban đầu, ngay bên cạnh. Và động cơ này chỉ hoạt động với mục đích chơi ma trận chứ hoàn toàn không có chức năng gì liên quan đến thời gian. Bộ sưu tập “Playground” của Hautlence mà thành viên đầu tiên là chiếc Labyrinth 01 chính là minh chứng cho một khía cạnh bị bỏ quên của đồng hồ đeo tay.

The ICON Duesey

5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất thế giới
Đồng hồ được thiết kế lấy cảm hứng từ ô tô thì không lạ lùng gì trong ngành chế tác này, nhưng một chiếc đồng hồ với phong cách tối giản chỉ có một màn hình nhảy giờ nhàn nhã đúng phong cách động cơ xe hơi như ICON Duesey Jonathan Ward thì hẳn là lần đầu trong thấy. Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ biểu tượng ô tô Duesenberg SJ những năm 1930 có size mặt 42mm, vỏ được làm bằng titan với dây đeo da cá sấu, bề mặt làm từ pha lê được đánh bóng.

Điều đặc biệt là mặt hiển thị của đồng hồ Duesey có hai phần khoét trên và dưới bề mặt. Phần nhỏ phía trên hiển thị giờ, còn phần rãnh dài phía dưới hiển thị phút. Thiết kế độc đáo này khiến ai ngắm nhìn chiếc đồng hồ cũng liên tưởng ngay đến những chiếc xe hơi hay động cơ công nghiệp. Sẽ chỉ có 50 chiếc The ICON Duesey được bán ra với giá 11.500 USD.

Ressence Type 5

5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất thế giới

Được thiết kế bởi nhà sáng lập và nhà thiết kế Ressence Benoît Mintiens, được giới thiệu là chiếc đồng hồ “dành cho thợ lặn của quý ông”, Ressence Type 5 (35.800 USD) có vỏ 46mm làm bằng titanium, mặt và nửa trên làm hoàn toàn từ sapphire nguyên khối.

Tuy nhiên, đừng để những thông số ban đầu đó đánh lừa. Theo đuổi triết lý sáng chế ra những chiếc đồng hồ “không thể sao chép”, Ressence đã tạo một chiếc đồng hồ cơ khí với độ sáng cao nhất dưới nước. Đó là bởi vì mặt số của đồng hồ được ngâm hoàn toàn trong 37,5ml dầu khoáng lỏng giúp loại bỏ khúc xạ, làm cho việc đọc giờ dưới nước của các thợ lặn dễ dàng hơn. Mặt khác, do mặt trên là chất khoáng lỏng, máy của Ressence Type 5 nằm riêng và không hề kết nối với mặt đồng hồ. Vì vậy, các kim và thông số trên mặt được kiểm soát bằng từ trường nam châm bên trong máy.

Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon

5 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt nhất thế giới

Năm 2016, hãng đồng hồ danh tiếng Ulysse Nardin đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi cho ra mắt chiếc Grand Deck Marine Tourbillon tại Baseworld. Vẫn biết tên tuổi của hãng gắn với những chiếc đồng hồ hàng hải với sự chính xác và bền bỉ cao nhưng Grand Deck Marin Tourbillion vẫn là một sự đột phá trong thiết kế, với hình ảnh boong tàu khảm gỗ thủ công hiển thị hoàn toàn trên mặt số. Mặt chữ nhật nhỏ ở vị trí 12h thể hiện con số phút.

Cứ mỗi 60 phút thì nó sẽ tự động chuyển về số 0. Nhìn toàn bộ mặt đồng hồ có thể thấy nó như là một hình mô phỏng động cơ hàng hải. Những sợi dây nano nhỏ xíu mô phỏng như những cánh buồm của con tàu đang ra khơi. Năm nay, Ulysse Nardin tung ra phiên bản giới hạn 18 chiếc làm từ vàng 18 carat có trị giá 270.000 USD với hình ảnh boong tàu tối màu hơn trên mặt đồng hồ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *