Cách chọn đồng hồ treo tường phong thủy

Đồng hồ treo tường ngoài chức năng xem giờ và trang trí, thì theo phong thuỷ, đồng hồ treo tường còn là 1 vật phẩm có thể hóa giải tai ương, mang lại Lộc, Phúc cho gia chủ nếu biết cách chọn đồng hồ treo tường phong thủy đúng cách.

Đồng hồ đại diện cho Kim, người cần Kim nên treo đồng hồ vào phương vị đại diện cho mình. Thông thường, người cần Kim là người sinh tháng 1, 2 (âm lịch), những tháng này có năng lượng Mộc rất mạnh, nên Kim bị suy yếu, cần bổ sung Kim.

 Ngoài ra, người cần Kim có thể là những người sinh tháng 3, 6, 9 và 12, vì những tháng này có năng lượng Thổ mạnh, cần Kim để tiết chế bớt Thổ.

cty sản xuất đồng hồ treo tường

Đối với những người này, phương vị treo đồng hồ phù hợp là phương Tây Bắc, nếu họ là người cha, người chồng hoặc nam giới cao tuổi trong gia đình; phương Tây Nam nếu là người mẹ, người vợ hoặc phụ nữ cao tuổi; phương Đông nếu là trưởng nam (con trai cả) hoặc nam giới trung niên; phương Bắc nếu là trung nam (con trai thứ) hoặc nam giới trẻ tuổi; phương Đông Bắc nếu là thiếu nam (con trai út) hoặc người nam nhỏ tuổi; phương Đông Nam nếu là trưởng nữ (con gái cả) hoặc phụ nữ trung niên; phương Nam nếu là trung nữ (con gái thứ) hoặc phụ nữ trẻ tuổi; phương Tây nếu là thiếu nữ (con gái út) hoặc phụ nữ nhỏ tuổi

Một chiếc đồng hồ treo tường dành cho người cần Kim nhất định phải được làm bằng đồng (hoặc kim loại nói chung), có hình tròn, màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng kim loại thì mới là chiếc đồng hồ phong thuỷ đúng nghĩa, sẽ có tác dụng trợ vận. Những người cần Thuỷ có thể sử dụng đồng hồ đó và treo theo nguyên tắc trên, vì hành Kim của đồng hồ sinh ra hành Thuỷ, người cần Thuỷ ít nhiều cũng nhận được năng lượng này. Người cần Thuỷ thường là người sinh vào tháng 4 và 5 (hành Hoả trong mệnh quá mạnh khiến hành Thuỷ bị suy yếu) hoặc sinh vào tháng 7 và 8 (hành Kim trong mệnh quá mạnh, cần hành Thuỷ để tiết chế).

Còn những người khác nên xem xét chất liệu, hình dáng và màu sắc của đồng hồ để treo ở phương vị có ngũ hành phù hợp, vì tính Kim của đồng hồ có thể ít nhiều bị ảnh hưởng, thậm chí mang trong nó thêm một số hành. Trong trường hợp này, cần xác định hành chủ đạo của đồng hồ.

Xét về chất liệu thì đồng hồ bằng Kim loại có ngũ hành là Kim, bằng nhựa có ngũ hành là Hoả, bằng gỗ có ngũ hành là Mộc. Xét về hình dáng thì đồng hồ có hình tròn, hình elip có ngũ hành là Kim; hình chữ nhật đứng có ngũ hành là Mộc; hình vuông, hình chữ nhật nằm ngang có ngũ hành là Thổ; hình tam giác, hình thoi, hình đa giác có ngũ hành là Hoả. Xét về màu sắc thì hành Kim màu trắng (trắng vôi, trắng bạc, trắng ghi…), hành Mộc màu xanh (xanh lá cây, xanh cốm…), hành Thuỷ màu đen (đen cháy, đen tím, đen xanh đậm, xám…), hành Hoả màu đỏ (đỏ sẫm, đỏ cờ, đỏ cam, hồng, tím…), hành Thổ màu vàng (vàng đất, vàng chanh, vàng kem, nâu nhạt…).

Xác định hành chủ đạo của đồng hồ nên ưu tiên xem xét chất liệu trước, sau đó đến màu sắc và hình dáng. Do đồng hồ hầu như được làm từ ba chất liệu là kim loại, gỗ và nhựa, nên hành chủ đạo của nó chủ yếu là Kim, Mộc và Hoả. Tuy nhiên, lưu ý rằng, bản chất ngũ hành của đồng hồ là Kim, nếu những yếu tố nêu trên không khiến một hành nào đó quá nổi trội, thì đồng hồ đó vẫn mang hành Kim.
Theo đó, đồng hồ có hành Kim là chủ đạo nên treo ở hướng Tây và Tây Bắc. Đồng hồ có hành Mộc là chủ đạo nên treo ở hướng Đông và Đông Nam.Đồng hồ có hành Hoả là chủ đạo nên treo ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong các phương vị nêu trên, nên ưu tiên treo đồng hồ ở phía trái (hướng Thanh long) và phía trước (hướng Chu tước, thuộc động) của ngôi nhà, vì đây là hai hướng tốt.Ngược lại, nên tránh treo đồng hồ ở phía bên phải (hướng Bạch hổ, hướng xấu) và đằng sau nhà (hướng Huyền vũ, hướng này nên tĩnh, không nên động).Đối với phòng khách, không nên treo bên trên ghế sofa; đối với phòng ngủ, không nên treo phía trên đầu giường.

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm ngành nghề của người sử dụng để treo đồng hồ (sẽ hiệu quả hơn nếu treo ở công ty). Chẳng hạn, đồng hồ mang nhiều hành Kim sẽ phù hợp với người hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, điện cơ, ngân hàng, ôtô, vàng bạc, trang sức, máy tính… Đồng hồ mang nhiều hành Mộc sẽ phù hợp với người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, xuất bản, in ấn, văn phòng phẩm, sản xuất giấy, giáo dục… Đồng hồ mang nhiều hành Hoả sẽ phù hợp với người hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, xăng dầu, luyện kim, điện tử, trung tâm thương mại, chiếu sáng, giải trí, nhà hàng, chụp ảnh…

Một cách treo đồng hồ khác là đặt tại vị trí của sao Ngũ hoàng và Nhị hắc (vị trí của các sao thay đổi hàng năm). Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này phải có hành Kim đúng “tiêu chuẩn” và phát ra tiếng tích-tắc thì mới hoá giải được năng lượng xấu của hai ngôi sao đó.

Đồng hồ treo tường ngoài chức năng xem giờ và trangtrí, thì theo phong thuỷ, đồng hồ treo tường còn là 1 vật phẩm có thể hóa giải tai ương, mang lại Lộc, Phúc cho gia chủ nếu biết chọn đúng cách. Đồng Hồ Vati sẽ bật mí cho quý khách hàng cách chọn đồng hồ treo tường phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *