Chiếc đồng hồ treo tường thông minh của Nga có gì đặc biệt

Trên thế giới có rất nhiều loại đồng hồ treo tưởng được các kỹ sư tự thiết kế. Anh chàng kỹ sư người Nga Anton Zryashev mới đây đã đem dự án khởi nghiệp của mình – chiếc đồng hồ treo tường thông minh Glance Clock – lên trang web Indiegogo để kêu gọi góp vốn. Thật vô cùng bất ngờ, dự án nhanh chóng được các nhà đầu tư yêu thích đến nỗi mà số tiền thu được đã lớn gấp 8 lần so với con số đề ra ban đầu.

Chiếc đồng hồ treo tường thông minh của Nga có gì đặc biệt

Thông minh hơn mọi loại đồng hồ treo tường thông minh hiện có

Chiếc đồng hồ treo tường thông minh của Nga có gì đặc biệt

Chàng trai tới từ Samara – Zryashev đã từng có nhiều dự án rất thành công như: nhà thông minh InHome, hệ thống bảo vệ chống rò rỉ nước Watelleak, v.v. Dự án mới đây nhất của anh không phải được phát triển ở nước Nga quê hương mà là trên đất Mỹ. Công ty đồng hồ Glance Clock được đăng ký hoạt động tại thị trấn Menlo Park (nơi đặt trụ sở Facebook, và cách đó chỉ vài cây số là trụ sở của Apple, Tesla, và gã khổng lồ công nghệ khác ở Palo Alto).

>> Xem thêm : đồng hồ treo tường Vati

Glance Clock được thiết kế để khắc phục tính chần chừ

Chiếc đồng hồ treo tường thông minh của Nga có gì đặc biệt

Mục đích ra đời của Glance Clock là khắc phục thói lề mề của người dùng khi trong tay đang cầm chiếc điện thoại thông minh, và khuyến khích họ bắt đầu hành động ngay lập tức cũng như kiên trì thực hiện công việc đến cùng. Các nhà phát triển ước tính rằng: ngày nay trung bình một người cầm smartphone 1500 lần/tuần, và dành 3 giờ 16 phút mỗi ngày để sử dụng điện thoại. Khoảng thời gian đó có thể được dùng để thực hiện tới 221 công việc khác nhau.

Chiếc đồng hồ treo tường thông minh của Nga có gì đặc biệt

Ở trạng thái không hoạt động, Glance Clock trông giống như một chiếc đồng hồ bình thường với mặt tròn và hai kim vật lý. Thế nhưng ngay khi bạn bật nó lên thì màn hình hiển thị nhiều màu sắc sẽ được kích hoạt, và Glance Clock đã sẵn sàng để hiển thị những lưu ý và thông báo quan trọng.

Chiếc đồng hồ treo tường thông minh của Nga có gì đặc biệt

Hệ thống báo tin của Glance Clock được cấu tạo từ nhiều dải màu (có gì đó gợi nhớ tới vòng hoạt động của Apple Watch) và các dòng thông báo hoặc văn bản sẽ chạy ngang (giống bảng điện tử ở sân bay hoặc ga tàu) cùng các hình đồ họa khác để thu hút sự chú ý. Với Glance Clock, bạn sẽ luôn được nhắc nhở kịp thời về những sự kiện quan trọng, nhận thông báo rằng xe taxi bạn gọi đã tới, bữa ăn đã sẵn sàng, tình hình thời tiết ra sao để bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp… Đồng thời chiếc đồng hồ treo tường thông minh này cũng biết biểu diễn các mục tiêu của bạn bằng hình họa và đồng bộ với rất nhiều ứng dụng quản lý công việc có sẵn trên iOS và Android.

Ban đầu dự án Glance Clock đặt ra mục tiêu kêu gọi đầu tư 50 nghìn đô la nhưng số tiền quyên góp được tới nay đã là hơn 408 nghìn USD. Theo dự kiến, những người góp vốn sẽ sở hữu Glance Clock vào tháng Hai năm 2017 với giá 99 đô la (khoảng 2,2 triệu VND).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *