Đồng hồ thông minh của Fossil được Google chi 40 triệu USD mua công nghệ

Google chi 40 triệu USD mua công nghệ đồng hồ thông minh của Fossil, có thể sắp ra mắt Pixel Watch
Google chi 40 triệu USD mua công nghệ đồng hồ thông minh của Fossil, có thể sắp ra mắt Pixel Watch

Đồng hồ thông minh của Fossil được Google chi 40 triệu USD mua công nghệ

Google và nhà sản xuất đồng hồ thông minh Fossil vừa mới công bố một thỏa thuận hợp tác. Qua đó, Google sẽ sở hữu những công nghệ bí mật và một phần của nhóm R&D của Fossil với số giá 40 triệu USD. Thỏa thuận này có vẻ như sẽ giúp Google tham gia vào thị trường smartwatch.

Các công nghệ bí mật Đồng hồ thông minh của Fossil được tiết lộ có liên quan đến lĩnh vực theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Nền tảng WearOS của Google hiện đang được sử dụng trên nhiều thiết bị smartwatch, tuy nhiên các tính năng chăm sóc sức khỏe vẫn còn kém xa Apple Watch.

Google chi 40 triệu USD mua công nghệ đồng hồ thông minh của Fossil, có thể sắp ra mắt Pixel Watch - Ảnh 1.

Trong khi thị trường đồng hồ thông minh không có nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong những năm gần đây, thì mảng kinh doanh theo dõi và chăm sóc sức khỏe lại đang rất được quan tâm đến. Các ông lớn trong làng công nghệ như Apple và Amazon đều đang đầu tư rất nhiều để phát triển các công nghệ mới giúp chăm sóc sức khỏe người dùng tốt hơn.

Phó Chủ tịch Greg McKelvey của Đồng hồ thông minh của Fossil cho biết, công nghệ mà Fossil vừa bán cho Google hiện chưa có mặt trên thị trường. Tuy nhiên ông McKelvey không tiết lộ chính xác đó là công nghệ như thế nào.

Động thái mua công nghệ Đồng hồ thông minh của Fossil cũng cho thấy khả năng Google có thể sẽ tham gia sản xuất luôn cả phần cứng smartwatch, mặc dù chưa có thông tin chính xác. Nhưng đây là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai sắp tới, nơi mà Apple Watch đang thống trị.

Tham khảo: theverge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *