Hublot Big Bang Referee – Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài

World Cup 2018 đã đánh dấu rất nhiều sự thay đổi của FIFA nhằm giúp cho các trận đấu trở nên công bằng, minh bạch hơn. Từ video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho đến công nghệ phát hiện bàn thắng (GLT – Goal line technology), v.v…

Nhưng đặc biệt nhất cả có lẽ là chiếc đồng hồ của Hublot sản xuất dành riêng cho kỳ World Cup năm nay. Nó có tên “Hublot Big Bang Referee” phiên bản World Cup 2018, thường được các trọng tài đeo kèm với băng tay đen trong mọi trận đấu vừa qua.

Hublot Big Bang Referee - Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài tại mỗi trận đấu World Cup 2018 có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Hublot Big Bang Refree – Chiếc đồng hồ hiện đại được các trọng tài “trên tay” tại mỗi trận đấu World Cup 2018.

Hublot vốn là hãng đã đồng hành cùng các giải đấu của FIFA từ lâu, tuy nhiên đây là lần đầu hãng đồng hồ trứ danh kết hợp cùng liên đoàn bóng đá thế giới và 2 tên tuổi lớn trong làng công nghệ Intel và Google để tạo ra một chiếc đồng hồ “xa xỉ thông minh”.

Sự kết hợp của Hublot, FIFA, Intel và Google

Trên thực tế, Big Bang Referee đã được thiết kế để vượt trội hơn hẳn các mẫu smartwatch thông thường của người dùng phổ thông, đem lại khả năng theo dõi các dữ liệu của một trận đấu bóng một cách chính xác nhất.

Hublot Big Bang Referee - Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài tại mỗi trận đấu World Cup 2018 có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Mặt trước của Hublot Big Bang Referee

Hublot Big Bang Referee - Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài tại mỗi trận đấu World Cup 2018 có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Bên trong tích hợp chip Intel Atom, hệ điều hành Wear OS, đã được FIFA cùng các trọng tài thử nghiệm và hoàn thiện trong suốt một thời gian dài

Về thiết kế, Hublot Big Bang Referee được trang bị một vỏ case làm bằng Titanium có đường kính 49 mm đã xử lý satin, rất nhẹ và bền, mặt đồng hồ được gắn thêm 6 con ốc chữ H nổi bật. Độ dày của đồng hồ là 14mm, bên trong được tích hợp cảm biến GPS, con chip NFC (kết nối tầm ngắn), vi xử lý Intel Atom và một cục pin 410mAh.

Màn hình của chiếc đồng hồ của đường kính 35,4 mm, độ phân giải 400 x 400 AMOLED với mật độ điểm ảnh 287 ppi. Nếu bạn mua được chiếc đồng hồ này, bạn có thể chọn loại dây đồng hồ tương ứng với 32 đội tuyển tham dự kỳ World Cup 2018. Hiện chiếc đồng hồ có 2 phiên bản riêng dành cho người dùng phổ thông và cho tổ trọng tài tại World Cup.

Tích hợp các công nghệ hỗ trợ tối đa cho trọng tài

Tính năng của chiếc đồng hồ này cũng vô cùng hay ho. Sử dụng hệ điều hành Wear OS nên Big Bang Referee cũng có khả năng tùy biến rất linh hoạt. Đối với fan bóng đá chúng ta, hoàn toàn có thể cài đặt các ứng dụng của FIFA để theo dõi tỷ số trận đấu, khi nào trận đấu sẽ bắt đầu, số lượng thẻ phạt, ai vừa ghi bàn, v.v… Mọi số liệu đều được đưa trực tiếp từ các diễn biến trên sân cỏ.

Hublot Big Bang Referee - Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài tại mỗi trận đấu World Cup 2018 có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Đồng hồ sẽ nhảy thông báo ngay khi các cầu thủ ghi bàn trên sân

Hublot Big Bang Referee - Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài tại mỗi trận đấu World Cup 2018 có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Mặt lưng của Hublot Big Bang Referee

Còn đối với tổ trọng tài, công nghệ thông báo bàn thắng (GLT) và VAR sẽ được kết nối với chiếc Big Bang Referee, mỗi khi bóng đi qua vạch kẻ vôi thì đồng hồ sẽ rung lên, thông báo cho trọng tài về những pha bóng cần phải được xem lại. Các kết quả và số liệu sẽ được phòng thông tin đưa lên đồng hồ để trọng tài điều khiển trận đấu chính xác hơn, không bị ngắt quãng.

Ngoài ra, trọng tài cũng sẽ quan sát được thời gian trận đấu, đếm thời gian bóng chết, các pha thay người, đá bù giờ, v.v…

Hublot Big Bang Referee - Chiếc smartwatch trị giá 120 triệu trên tay trọng tài tại mỗi trận đấu World Cup 2018 có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Chỉ có đúng 2018 chiếc Hublot Big Bang Referee trên thế giới, mỗi chiếc có giá 5.200 USD

Hiện hãng đồng hồ Thụy Sĩ chỉ sản xuất giới hạn đúng 2018 chiếc Big Bang Referee, bởi vậy mà giá của nó cũng không hề rẻ, vào khoảng 5.200 USD, tương đương 120 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *