Hướng dẫn tự sửa đồng hồ treo tường tại nhà

Một số ý tưởng đồng hồ treo tường độc đáo cho bạn

Đồng hồ hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống mỗi chúng ta. Gần như bất cứ hộ gia đình nào đều có sử dụng đồng hồ treo tường trong nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng 1 thời gian dài đồng hồ sẽ xuất hiện một số lỗi không chạy được như hết pin, lỗi kim chạy hay lỗi máy đồng hồ. Vì thế trong bài viết này, vati.vn sẽ chỉ giúp cho các bạn tự sửa đồng hồ treo tường tại nhà, giúp cho đồng hồ hoạt động bình thường trở lại một cách nhanh chóng. Còn nếu bạn đang bận rộn, muốn sử dụng dịch vụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp hơn hay một chiếc đồng hồ bị hỏng nặng thì bạn có thể mang qua các địa chỉ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp .

Hướng dẫn tự sửa đồng hồ treo tường tại nhà

  • Đồng hồ hết pin:

Hướng dẫn tự sửa đồng hồ treo tường tại nhà

Nếu đồng hồ không chạy thì nguyên nhân thông thường có thể là do bị hết pin, nhất là khi chúng ta đã thay pin cho nó cách 1,2 năm rồi. Trường hợp này, bạn chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa gần nhà mà mua đúng loại pin đang sử dụng trên đồng hồ và thay chiếc pin cũ bằng chiếc pin mới như vậy đồng hồ sẽ hoạt động bình thường trở lại ngay.

  • Đồng hồ bị kẹt kim:

Hướng dẫn tự sửa đồng hồ treo tường tại nhà

Bạn cần quan sát kĩ mặt trước đồng hồ, nó có thể bị kẹt kim do sử dụng lâu ngày thì bạn cần phải mở mặt kính đồng hồ ra bằng cách lấy một chiếc tua vít vặn ốc gắn mặt kính với đồng hồ. Sau khi đã tháo ra được mặt kính ra bạn lấy tay tháo kim đồng hồ lau sạch sẽ kim cùng với chỗ lắp kim đồng hồ để bụi bẩn không bám vào được nữa. Sau đó lắp lại kim đúng theo thứ tự như ban đầu để đúng kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút và kim dâu màu đỏ và lắp pin vào để đồng hồ hoạt động bình thường.

  • Máy đồng hồ treo tường bị hỏng:

Hướng dẫn tự sửa đồng hồ treo tường tại nhà

Nếu đồng hồ không chạy không phải do 2 nguyên nhân trên mà phát sinh từ chính lỗi ở trong máy vận, bạn cần tháo máy đồng hồ ra khỏi khung đồng hồ trước bằng cách lấy tua vít vặn con ốc gắn máy và thân đồng hồ với nhau (Chỉ có một con ốc duy nhất ở phần kim đồng hồ)

Khi đã tháo được thân đồng hồ và máy ra lúc này bạn xem trên thân máy nếu có ốc vít thì vặn chúng ra xem được các bộ phận bên trong, nếu như các bộ phận như bánh răng bị gãy, thạch anh bị hỏng lúc này thì bạn nên thay mới để dồng hồ hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *