MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ? – CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

menh-hoa-hop-mau-gi-1

Mệnh hỏa biểu trưng cho mùa hè và những yếu tố liên quan đến nhiệt, lửa và sức nóng. Theo phong thủy, mệnh Hỏa mang đến những điều may mắn, niềm hạnh phúc, mang đến danh vọng và sự thành công. Vậy người thuộc mệnh hỏa hợp màu gì và chọn đồng hồ cho người mệnh hỏa như thế nào để hợp phong thủy, mang lại năng lượng tốt nhất trong cuộc sống, hãy cùng Vati tìm hiểu trong bài viết này.

menh-hoa-hop-mau-gi-1
Mệnh hỏa hợp màu gì và chọn đồng hồ cho người mệnh hỏa như thế nào?

Tham khảo: in logo lên đồng hồ treo tường để làm quà tặng cho doanh nghiệp

Sự sống trên trái đất theo phong thủy được cấu thành từ 5 yếu tố ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi chọn mua những món đồ giá trị như xe ô tô, xe máy, mua nhà hay sơn nhà thì người ta thường quan tâm đến vấn đề phong thủy để hợp với bản mệnh, mang đến may mắn cho bản thân và gia đình. Trong đó, theo những nghiên cứu khoa học về phong thủy, các yếu tố màu sắc hài hòa giữa tương sinh, tương khắc giúp điều hòa âm dương ngũ hành, mang đến cân bằng trong cuộc sống. Trong đó việc chọn mua đồng hồ cũng được các khách hàng rất quan tâm đến vấn đề này. Để có thể chọn được mẫu đồng hồ hợp với mệnh hỏa, trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem người mệnh hỏa sinh vào năm nào, tính cách của họ như thế nào, màu sắc nào phù hợp hay kỵ với người mệnh hỏa.

I. Bạn có hiểu về người mệnh hỏa?

1. Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Thực tế thì nhiều người vẫn chưa biết bản mệnh của mình thuộc yếu tố nào trong ngũ hành, vì thế, trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem người mệnh hỏa sinh năm nào, tuổi gì. Các bạn có thể theo dõi, tra cứu trong danh sách dưới đây để biết mình có thuộc hành hỏa hay không:

 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994

 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017

 • Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, 1926

 • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 , 1935

 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024

 • Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, 1927

 • Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008

 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, 2025

 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009

 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038

 • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016

 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2039

2. Tính cách của người mệnh hỏa

Hỏa là đại diện cho sức mạnh, sự khát khao bùng cháy. Nhắc đến hỏa, chúng ta có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh một ngọn lửa ngập tràn ấm áp, cháy bỏng nhưng đồng thời cũng có thể thiêu rụi đi mọi thứ. Và tính cách của người mệnh hỏa cũng mang những đặc điểm như vậy. Ngọn lửa là hình ảnh biểu trưng cho người mệnh hỏa, hình ảnh ấy có thể khiến ta nghĩ đến sự ấm áp, chan hòa sưởi ấm của ánh mặt trời với cuộc sống. Cũng vì thế, người mạng hỏa thường mang những đặc trưng về tính cách đó là nhiệt huyết, cởi mở, hướng ngoại, họ mang tinh thần của sự tích cực, nhiệt thành, hành động nhanh nhẹn, dứt khoát.

Những người thuộc mệnh hỏa được đánh giá trong công việc là có tính chủ động, tư tưởng hiện đại, cấp tiến, là những người làm việc rất nhiệt huyết với khả năng sáng tạo nổi bật, có khả năng là một nhà lãnh đạo. Giống như ngọn lửa rực cháy, niềm đam mê, ý chí của họ luôn mạnh mẽ, bền bỉ và kiên cường, dù có khó khăn nhưng họ chưa bao giờ chùn bước trước nỗi sợ hãi bởi năng lượng luôn ngập tràn trong những người thuộc hành hỏa.

menh-hoa-hop-mau-gi-2
Người mệnh hỏa mang trong mình tố chất của nhà lãnh đạo

Tuy nhiên, một số tính cách và đặc điểm có thể gây bất lợi trong cuộc sống cũng như công việc của những người này đó là sự nóng nảy, dễ thay đổi, đôi khi người mệnh hỏa có phần khoa trương và khá hiếu chiến, kiêu ngạo. Trong các mối quan hệ, họ thường nóng tính vì thế hay dẫn đến mâu thuẫn.

3. Bản mệnh của người mệnh hỏa là màu gì?

Ngọn lửa là hình ảnh biểu trưng của những người mệnh hỏa, thể hiện sự ấm áp, nồng cháy. Chính vì thế, những màu sắc gắn liền với ngọn lửa chính là màu sắc bản mệnh của người sinh ra ở mệnh hỏa như màu đỏ, màu cam hay màu tím. Theo những nghiên cứu khoa học thì những màu sắc hợp mệnh có thể giúp người mệnh hỏa khơi dậy được nguồn năng lượng rực cháy như ngọn lửa, giúp họ phát huy được tối đa những khả năng nổi bật của bản mệnh đồng thời còn đem đến sự may mắn trong cuộc sống.

II. Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Chẳng phải tự nhiên mà mỗi người sinh ra đã có bản mệnh riêng, theo quan niệm phong thủy, việc hiểu rõ bản mệnh đồng thời kết hợp hài hòa các yếu tố tương – khắc có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc sống và công việc. Trước khi tìm hiểu người mệnh hỏa hợp màu gì, chúng ta cần hiểu qua về quy luật tương sinh trong ngũ hành. Theo phong thủy, các yếu tố trong ngũ hành quan hệ tương sinh với nhau như sau: hỏa tương sinh thổ, thổ tương sinh kim, kim tương sinh thủy, thủy tương sinh mộc, mộc tương sinh hỏa. Có thể hiểu một cách đơn giản quy luật tương sinh như sau: lửa có thể đốt cháy vạn vật thành tro bụi, thành đất, trong lòng đất hình thành nên kim loại, kim loại có thể nung chảy thành chất lỏng, nước nuôi dưỡng cây cỏ và cây bỏ bốc cháy sinh ra hỏa.

menh-hoa-hop-mau-gi-3
Mệnh hỏa hợp màu gì?

Như đã được nêu ở trên, những màu bản mệnh tương hợp với người mệnh hỏa là màu đỏ, màu cam, màu tím. Ngoài ra, theo thuyết tương sinh, mộc sinh hỏa, vì vậy người mệnh hỏa cũng hợp với màu xanh lá cây, màu sắc bản mệnh của hành mộc. Vậy trả lời cho câu hỏi người mệnh hỏa hợp màu gì, đó chính là các màu đỏ, cam, tím và xanh lá.

1. Màu đỏ

Trong quan niệm của người châu Á, màu đỏ là biểu tượng của máu và lửa, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, thể hiện sức mạnh bùng cháy và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra, trong vấn đề công việc, màu đỏ còn thể hiện cho ý chí mạnh mẽ, cố gắng phấn đấu hết mình.

2. Màu cam

Màu cam cũng là màu sắc tương hợp với những người mệnh hỏa. Màu sắc này tượng trưng cho sự tươi vui, cho niềm hứng khởi và nguồn năng lượng sáng tạo không ngừng nghỉ. Có những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong môi trường công việc, nếu người mệnh hỏa tiếp xúc với sắc cam sẽ làm việc năng suất, có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, thúc đẩy hiệu quả làm việc.

3. Màu tím

Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy, mang đến cảm giác hòa cảm, cho ta cảm nhận về một tình yêu nhiệt thành với cuộc sống, với mọi người.

4. Màu xanh lá

Xanh lá là màu sắc của hành mộc và cũng là màu tương sinh đối với những người sinh ra ở hành hỏa. Thiên nhiên, cây cỏ mang sắc xanh tươi mới, biểu trưng cho một cuộc sống màu mỡ, phát triển. Mọi người khi ngắm nhìn sắc xanh sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái và màu xanh cũng mang thông điệp cho sự hữu nghị, hòa bình.

III. Màu tương khắc với người mệnh hỏa

Bên cạnh những màu tương sinh, tương hợp thì người mệnh hỏa cũng nên quan tâm đến những màu sắc không hợp hay còn gọi là tương khắc với bản mệnh. Sử dụng các màu tương khắc có thể làm người mệnh hỏa suy giảm năng lượng tích cực, đôi khi còn mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống. Theo luật tương khắc trong phong thủy, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Tương tự như với luật tương sinh, luật tương khắc chúng ta có thể hiểu như sau: kim loại có thể cắt cây cỏ, cây cỏ hấp thu dinh dưỡng từ đất, đất ngăn chặn nước, nước dập lửa và lửa nung chảy kim loại. Vậy trả lời cho câu hỏi người mệnh hỏa kỵ màu gì, đó là các màu sắc thuộc hành thủy như màu đen, màu xanh nước biển.

Màu đen, màu xám và màu xanh nước biển

Như đã được nêu ở trên, đây là những màu sắc của hành thủy và thủy thì khắc hỏa, vì thế những người mệnh hỏa nên tránh sử dụng các vật dụng, trang sức, quần áo mang những màu sắc này. Khi hỏa giao với thủy sẽ dẫn đến sự tương khắc, việc này có thể khiến người mệnh hỏa xuất hiện nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến những điều kém may mắn.

menh-hoa-hop-mau-gi-4
Năng lượng tiêu cực đem lại những điều kém may mắn

Bên cạnh đó, người mệnh hỏa cũng không nên sử dụng nhiều màu vàng hay nâu, bởi đây là những màu của hành thổ, hỏa sinh thổ. Những màu kể trên có thể làm hỏa suy yếu, năng lượng của hành hỏa bị mất đi khi sinh ra thổ.

IV. Những tiêu chí chọn đồng hồ cho người mệnh hỏa

Trong phong thủy bao gồm 5 mạng đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ và giữa 5 yếu tố này luôn tồn tại những quan hệ tương sinh, tương khắc và chúng ta cần cân bằng hài hòa các yếu tố này để mang đến những tác động tích cực trong cuộc sống.

Những người mệnh hỏa đang có mong muốn chọn mua đồng hồ đồng thời cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy sao cho hợp mệnh để giúp mang đến những điều may mắn, tích cực hóa giải vận xui, mang đến nguồn năng lượng để tiến tới thành công. Sau đây Vati sẽ đưa ra các tiêu chí để khách hàng có thể chọn được mẫu đồng hồ phù hợp nhất.

1. Chất liệu

Trong phong thủy thì hỏa khắc kim, tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng biết đến câu tục ngữ “lửa thử vàng”, vì thế đối với các loại vật liệu chế tác đồng hồ như vàng, bạc hay kim cương thì không hề gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhân mệnh hỏa. Ngược lại, đeo những mẫu đồng hồ được chế tác từ các loại vật liệu kể trên còn càng làm cho người mệnh hỏa thêm sang trọng và tỏa sáng.

Chính vì thế, những mẫu đồng hồ sử dụng vật liệu là vàng, bạc hay đặc biệt là kim cương trên tay những người sinh ra vào hành hỏa càng tôn thêm phần nổi bật, đẳng cấp cho cả sản phẩm lẫn người đeo.

Bên cạnh đó, những mẫu đồng hồ sử dụng phần dây đeo làm từ chất liệu da rất phù hợp đối với mệnh hỏa bởi da thuộc mệnh mộc, theo phong thủy thì mộc tương sinh với hỏa.

2. Màu sắc

Trong phong thủy, những quy luật sử dụng màu sắc rất được chú trọng, đặc biệt, như đã được nêu ở trên, hỏa tương khắc với thủy. Vì vậy, khi lựa chọn đồng hồ, các bạn không nên chọn các sản phẩm có chi tiết thiết kế mang màu xanh nước biển, đen hay xám. Các mẫu đồng hồ có màu sắc kể trên có thể gây ra nguồn năng lượng tiêu cực, khiến cuộc sống hay công việc của người mệnh hỏa không được thuận lợi như ý.

Đồng hồ treo tường TP.HCM Rhythm CMG544NR08

Vậy người mệnh hỏa nên lựa chọn cho bản thân những mẫu đồng hồ có các màu sắc thuộc hành hỏa hoặc các màu sắc tương sinh với mệnh hỏa như màu xanh lá cây – biểu trưng cho mệnh mộc.

3. Kiểu dáng

Về kiểu dáng, các hình khối được cho là hợp với mệnh hỏa trong phong thủy đó là hình tam giác, hình chóp,… Tuy nhiên trong chế tác đồng hồ thì các dạng hình học này không được ứng dụng nhiều. Do đó, sự lựa chọn hoàn hảo cho người mang mệnh hỏa khi xét đến kiểu dáng của đồng hồ đó chính là các sản phẩm có mặt tròn hoặc mặt vuông, đây là những hình khối đặc trưng cho mạng mộc.

Mặt đồng hồ với dạng hình tròn cùng với dây đeo từ chất liệu da cũng là những chi tiết đáng giá mang lại sự may mắn, khơi nguồn cảm hứng và sự nhiệt huyết cho người mệnh hỏa trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *