Một số thông tin thú vị về chiếc đồng hồ chúng ta thường dùng

Từ xưa, con người đã biết sử dụng những loại đồng hồ để theo dõi thời gian ở khoảng thời gian ngắn. Đồng hồ là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, không ai có thể phủ nhận chức năng đo đếm thời gian của những chiếc đồng hồ nữa. Thế nhưng có những thông tin thú vị về chiếc đồng hồ mà bạn chưa biết đấy. Cùng xem nhé!

Đồng hồ ra đời từ khi nào?

Trước yêu cầu xác định chính xác quãng thời gian diễn ra trong một ngày, người Ai Cập cổ đại, người Trung Quốc cổ đại và các tín đồ tôn giáo ở châu Âu đã nghĩ ra những loại đồng hồ nước, đồng hồ mặt trời, đồng hồ đèn cầy,… nhưng độ chính xác chưa cao.

Một số thông tin thú vị về chiếc đồng hồ treo tường

Tháp đồng hồ Big Bang

Những chiếc đồng hồ cơ học đầu tiên ra đời nhằm phục vụ cho tôn giáo, để mọi người đến nhà thờ cầu nguyện cho đúng giờ. Lúc này, chúng không có kim chỉ giờ mà chỉ phát ra âm thanh trên nguyên tắc cơ học vào một thời điểm nhất định, nguyên lý tương tự như đồng hồ quả lắc ngày nay.

Đến thế kỷ 14, đồng hồ cơ học thực sự đạt đến độ hoàn hảo và giữ nguyên lý hoạt động gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Phân loại đồng hồ

Qua nhiều thời kỳ lịch sử, cho đến nay đã có rất nhiều đồng hồ xuất hiện nhưng tóm lại có những loại chủ yếu sau đây:

Về nguyên lý hoạt động có thể chia thành 2 loại:

– Đồng hồ cơ học: Đồng hồ Big Bang của Luân Đôn là biểu tượng điển hình nhất cho phát minh vĩ đại của con người.

– Đồng hồ điện tử ra đời từ năm 1956 và đến nay nó có rất nhiều chức năng tuyệt vời, khả năng đo đếm giờ rất chính xác cộng thêm những tính năng hiện đại thực sự trở thành người đồng hành đắc lực của con người.

Một số thông tin thú vị về chiếc đồng hồ treo tường

Đồng hồ đeo tay

Về chức năng của đồng hồ có thể chia thành:

– Đồng hồ để bàn

– Đồng hồ đeo tay

– Đồng hồ treo tường

– Đồng hồ chuyên dùng trong các lĩnh vực kỹ thuật: Đồng hồ điện, đồng hồ nước, đồng hồ áp suất,…

Đồng hồ ngày nay đã vượt qua mục đích đo đếm thời gian

Trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử, đồng hồ ngày càng được cải tiến hiện đại và đa dạng hơn nhằm phục vụ tối đa cho cuộc sống của con người. Không chỉ còn đếm thời gian, đồng hồ đã trở thành những món quà độc đáo và ý nghĩa, trở thành món đồ trang trí đáng yêu trong mỗi không gian sống và chính đồng hồ đã gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

Thật không khó để bạn sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng, cũng không phải là vấn đề gì lớn để bạn mang chiếc đồng hồ đầy sáng tạo về bàn làm việc của mình đúng không nào? Người đam mê nghệ thuật lại càng không thể nào bỏ qua những bức tranh đồng hồ treo tường tuyệt đẹp rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *