Những mẫu đồng hồ treo tường cổ của Pháp

Những mẫu đồng hồ treo tường cổ của Pháp

Đồng hồ treo tường cổ của Pháp được du nhập vào nước ta khá sớm. Từ đầu thế kỷ 18, các nhà buôn từ Pháp đã mang sang nước ta rất nhiều loại đồng hồ mà thương hiệu của nó vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay. Những chiếc đồng hồ treo tường cổ là những món đồ đã chứng kiến những thăng trầm của thời gian nên được các dân chơi rất ưa chuộng. Và khi nhắc đến đồng hồ cổ người ta sẽ nhớ ngay đến đồng hồ treo tường cổ của Pháp, một trong những dòng đồng hồ được dân chơi đồ cổ Việt cực kỳ yêu thích.

1. Tìm hiểu về đồng hồ treo tường cổ Odo

Nhắc đến dòng đồng hồ treo tường cổ của Pháp không thể không nhắc đến đồng hồ treo tường Odo.  Dòng đồng hồ treo tường cổ của Pháp này nổi tiếng đến mức cứ nhắc đến đồng hồ treo tường cổ là nhắc đến Odo.  Theo nhiều nhà sưu tầm, đồng hồ treo tường cổ Odo có sức hút như vậy là vì Odo là hãng đồng hồ treo tường cổ của Pháp cuối cùng. Đồng hồ cổ Odo Pháp đã ghi dấu thương hiệu và danh tiếng của mình vào lịch sử đồng hồ của Pháp nói riêng và của thế giới nói chung. Bởi thế, dòng đồng hồ này rất có ý nghĩa với những người sử hữu nó.

 

Những mẫu đồng hồ treo tường cổ của Pháp

Với người Việt Nam, đồng hồ Odo phổ biến vào khoảng những năm 30 của thế kỷ trước. Thời điểm đó, đồng hồ treo tường cổ Odo là vật trang trí nội thất không thể thiếu trong những dinh thự sang trọng của các nhà tư bản. Ở nhiều gia đình Việt, những chiếc đồng hồ treo tường Odo này được coi như món đồ gia truyền bất khả xâm phạm, được truyền từ đời này qua đời khác.

2. Đặc điểm đồng hồ treo tường cổ Odo

Không phải ngẫu nhiên mà những dân chơi đồng hồ treo tường cổ luôn mải miết săn tìm những chiếc đồng hồ treo tường Odo có niên đại hàng trăm năm hay những chiếc đồng hồ cổ Odo Pháp đã từng đi vào lịch sử như: Odo 36, Odo 54.

Những mẫu đồng hồ treo tường cổ của Pháp

Từng đường nét phào, chỉ và các góc cạnh của chiếc đồng hồ treo tường Odo đều được chế tạo tinh xảo và đầy tính nghệ thuật. Toàn bộ tủ của dòng đồng hồ treo tường cổ của Pháp này được đóng bằng gỗ sồi và anh đào 100%, do các chuyên gia thẩm âm hàng đầu của hãng kiểm định. Mặt của đồng hồ cổ Odo Pháp được làm bằng men hạt, nổi bật trên cốt đồng nguyên chất càng làm thêm vẻ quý phái và sang trọng cho sản phẩm. Máy của đồng hồ treo tường Odo được chia thành 2 dòng. Một là loại máy cổ điển đã nổi tiếng từ năm 1843 và một loại là máy sản xuất theo công nghệ hiện đại, đánh nhạc 3 bài, có chế độ ngắt chuông đêm. Tất cả máy của đồng hồ treo tường Odo đều chạy cơ hoàn toàn và 8 ngày mới phải kéo tạ lên dây một lần.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp được cho quý khách hàng những thông tin hữu ích.

Xem thêm : đồng hồ treo tường in logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *