Những tiêu chí chọn mua đồng hồ treo tường đẹp và chất lượng

Lõi Máy động cơ đồng hồ treo tường EXACLTY

Lựa chọn mua đồng hồ treo tường đẹp là việc không quá khó khăn với mỗi chúng ta. Tùy vào từng con mắt thẫm mỹ của mỗi người mà lựa chọn đồng hồ phù hợp. Tuy nhiên, ngoài tính thẫm mỹ, đồng hồ treo tường phải có chất lượng tốt để đảm bảo hoạt động được bền lâu. Dưới đây vati.vn mời bạn tìm hiểu về một số tiêu chí để lựa chọn mua đồng hồ treo tường nhé.

Những tiêu chí chọn mua đồng hồ treo tường đẹp và chất lượng

1. Phân loại

Đồng hồ treo tường hiện nay được thiết kế tập trung chủ yếu ở 2 dạng là đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, mỗi dòng lại có những tính năng và thiết kế khác nhau, để sử dụng lâu dài, chúng ta nên ưu tiên chọn loại chất lượng tốt, đi kèm với đó là sự chính xác tuyệt đối (Khi mua hàng nên dành thời gian kiểm tra) kiểm tra xem máy có vận hành một cách trơn tru hay không.

2. Thời lượng pin

Pin là một trong số những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của đồng hồ, nếu pin tốt thì đồng hồ sẽ vận hành ổn định hơn, kéo dài thời gian sử dụng. Nếu là pin đồng hồ chính hãng sẽ có thời gian sử dụng dài từ 2-3 năm.

Những tiêu chí chọn mua đồng hồ treo tường đẹp và chất lượng

3. Mặt đồng hồ

Các chất liệu được tạo nên mặt đồng hồ chủ yếu hiện nay là:

Mặt thủy tinh khoáng: Đánh giá là không có khả năng đàn hồi, tuy nhiên chống nước tốt, trong quá trình sử dụng lâu dài khó bị xước, khi bị xước rồi vẫn có thể khắc phục.

Mặt bằng saphia: Có khả năng chống xước tối ưu, tuy nhiên giá của loại mặt này khá đắt, nên giá bán của đồng hồ treo tường cũng đắt theo.

Mặt bằng Mica: Khi sử dụng có tính đàn hồi tốt, dễ làm mới.

4. Thương hiệu

Một số thương hiệu đồng hồ treo tường đáng mua hiện nay chúng ta phải kể đến như: Adriatica đến từ Thụy Sỹ, Skgen đến từ Đan Mạch…

Những tiêu chí chọn mua đồng hồ treo tường đẹp và chất lượng

5. Thiết kế

Màu sắc: Kinh nghiệm khi chọn một chiếc đồng hồ có thiết kế treo tường để sử dụng tại gia đình, chúng ta nên ưu tiên chọn sản phẩm có màu sắc nổi bật khác tông với đồ vật trong nhà, như vậy khi quan sát theo dõi giờ giấc sẽ dễ hơn. Đồng thời, tùy phong cách thiết kế, nội thất chúng ta có thể chọn thiết kế bên ngoài sao cho ấn tượng nhất.

Kiểu dáng: Chúng ta có thể cân nhắc đến yếu tố phong thủy khi chọn mua, chẳng hạn như gia đình chúng ta đặt đồng hồ theo hương Đông – Nam thì ưu tiên chọn đồng hồ hình vuông (ý nghĩa mang lại sự may mắn cho gia đình), còn theo hướng Nam nên chọn mặt hình bát giác 8 góc để mang tới nhiều tài lộc. Còn kiểu dáng hình tròn sẽ phù hợp với nơi đặt vị trí theo hướng Tây Bắc với ý nghĩa mang tới sự may mắn, sum họp gia đình.

Kích thước: Với không gian nhỏ khoảng 20m2 thì chỉ nên chọn đồng hồ có bán kính từ 17 tới 22cm. Còn không gian lớn hơn từ 21 tới 40m2 như phòng khách, phòng họp… thì chọn loại có bán kính từ 23 tới 27cm. Tại sảnh, không gian lớn trên 40m2 để bài trí đẹp và tiện theo dõi giờ chúng ta nên chọn đồng hồ treo tường có bán kính từ 27 tới 35cm.

Những tiêu chí chọn mua đồng hồ treo tường đẹp và chất lượng

6. Mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào không gian sử dụng mà chúng ta sẽ chọn sản phẩm sao cho phù hợp, chẳng hạn:

Với phòng khách: Các gia đình có thể cân nhắc chọn đồng hồ quả lắc, hay các loại đồng hồ có bản lớn, đi kèm với đó là nhiều tính năng hữu ích như: Có nhạc chuông báo, chuyển động khi dạo nhạc… Như vậy sẽ làm tăng sự sinh động cho không gian phòng khách.

Phòng ngủ: Cơ bản chúng ta chỉ cần nên chọn các sản phẩm có thiết kế đơn giản, quan sát được dễ dàng, đường kính trung bình khoảng 30cm, ưu tiên chọn loại kim trôi để không phát ra tiếng động khi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *