Quy trình sản xuất đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường được sản xuất theo 1 quy trình khá phức tạp và yêu cầu nhà sản xuất phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ. Tùy vào chất liệu và quy cách mà quy trình sản xuất cũng khác nhau cho mỗi loại đồng hồ treo tường. Hôm nay Đồng Hồ Vati sẽ giới thiệu đến quý khách hàng về quy trình sản xuất đồng hồ treo tường nhựa (một trong những vật trang trí không thể thiếu cho mỗi căn nhà hiện nay).

cty sản xuất đồng hồ treo tường

BƯỚC 1: Kiểm tra máy đồng hồ

Để cho ra được 1 sản phẩm đồng hồ treo tường đạt chất lượng cao, bền vững theo thời gian thì việc kiểm tra máy đồng hồ treo tường (lõi trong của đồng hồ treo tường) là 1 việc hết sức quan trọng.

Đối với Đồng Hồ Vati việc test máy là 1 trong những khâu được quan tâm nhất. Sau khi máy đồng hồ được nhập vào kho, chúng tôi sẽ tiến hành đưa vào khung treo số lượng lớn (tùy vào quy mô cũng như yêu cầu về số lượng đồng hồ hàng tháng mà set khung) để tiến hành kiểm tra hàng loạt. Tất cả sẽ được nạp điện và chạy liên tục trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Những chiếc máy không đạt yêu cầu ở bước này là những chiếc máy không chạy hoặc chạy chậm hơn với thời gian chuẩn. Tất cả những chiếc máy đồng hồ được giữ lại sẽ là những chiếc máy tốt nhất và đạt được tiêu chí ĐÚNG GIỜ.

Kiểm tra chất lượng máy đồng hồ treo tường

Bước 2: Ép nhựa khung đồng hồ treo tường trên máy ép nhựa

Đối với đồng hồ treo tường bằng nhựa thì khung đồng hồ phải được ép bằng máy ép loại tốt với khuôn sắt được CNC và mài nhẵn, xử lý mặt khuôn sắt phải cực tốt thì nhựa thành phẩm mới đẹp và mịn. Đồng Hồ Vati có hơn 100 khuôn các loại: khuôn tròn, khuôn vuông, khuôn bát giác, chữ nhật…

Nhựa trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, chúng tôi chọn loại nhựa tốt, với sức bền có thể lên đến 10-20 năm (chỉ trừ những trường hợp rơi ở độ cao và va đập mạnh thì mới ảnh hưởng đến phần nhựa này).

Với những yếu tố trên thì những sản phẩm do Đồng Hồ Vati sản xuất luôn đạt được những tiêu chí yêu cầu khắc khe từ khách hàng.

Bước 3: In mặt số đồng hồ treo tường

Trước khi in mặt số, chúng tôi sẽ thiết kế (hoặc nhận file thiết kế từ khách hàng), in test mẫu để úy khách kiểm tra trước khi in hàng loạt. Đối với ngành in đồng hồ treo tường, quý khách cũng nên biết 1 số hình thức in ấn lên mặt số vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của mổi sản phầm. In mặt số đồng hồ được chia ra một số loại như sau:

  • In thường (thuật ngữ hay dùng trong ngành): đây là hình thức in kéo lụa, một trong những hình thức in khá phổ biến trong ngành đồng hồ vì chi phí rẻ, tốc độ in chính xác và nhanh. Tuy nhiên, hạn chế lớn là việc in kéo lụa trong ngành đồng hồ thường chỉ in dưới 3 màu.
  • In máy hay còn gọi là in kĩ thuật số: Với loại hình in kiểu này thì dùng cho các mặt số có độ lớn dưới 40cm vì chúng tôi thường dùng máy A3 để in. Khi in ảnh, giấy in là giấy ảnh 1 mặt, định lượng thường dùng là C250-C300 vì loại này cứng và bền theo thời gian. In ảnh, quý khách sẽ có thể in nhiều màu và in được những ảnh có độ phức tạp. Tuy nhiên, in ảnh thì tốc độ in sẽ chậm hơn và giới hạn kích thước mặt số thường dưới 40cm.
  • In offset:  Kỹ thuật in offset cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét nên rất thích hợp với việc sản xuất các sản phẩm in trên nền giấy Couche…Sản phẩm in có thể một màu hoặc nhiều màu với kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đối với in Offset giá thành sẽ rẻ hơn in Kĩ Thuật Số và cao hơn in kéo lụa (nhưng không nhiều). HÌnh thức in này chúng tôi thương dùng để in với số lượng lớn (từ 1000 chiếc trở lên).
  • Gia công mặt số bằng phương pháp khác: Ngoài cách in trực tiếp lên mặt số và dán lên đồng hồ treo tường thì tùy vào yêu cầu của khách hàng về sản phẩm, chúng tôi cũng có thể làm nội dung nổi 3D như: cắt chữ nổi, cắt âm phần mặt số….

Bước 4: Sơn vành (khung) đồng hồ treo tường

Vành nhựa (khung nhựa) của đồng hồ treo tường sau khi được ep thành phẩm sẽ để nguội và tiến hành xử lý cắt bỏ những mảnh vụn thừa của nhựa, sau đó làm sạch và chuyển đến khu sơn. Tùy vào yêu cầu của khách chúng tôi sẽ sơn màu vành bằng sơn PU chất lượng cao. Ngoài những màu cơ bản (đỏ, xanh, tím, vàng…) thì ĐẶC BIỆT chúng tôi còn áp dụng công nghệ sơn GIẢ GỖ và Xi mạ vành nhựa.

  • Sơn giả gỗ: áp dụng phương pháp sơn gia truyền kết hợp lối sơn hiện đại, chúng tôi có thể sơn giả gỗ theo hình thức công nghiệp, giúp tốc độ sơn đạt độ chính xác và nhanh nhất nhưng vẫn giữ được những nét thật của màu sơn nên chiếc đồng hồ thành phẩm sẽ giống như được chế tác từ gỗ.
  • Xi vàng, bạc: Chúng tôi liên kết với 1 đơn vị chuyên sơn từ Đài Loan để tiến hành sơn hàng loạt vành nhựa của đồng hồ. Đây là đơn vị uy tín và có chất lượng nước sơn ổn dịnh nên chiếc đồng hồ sẽ có độ bóng, sáng nhất.

Bước 4: Lắp ráp đồng hồ treo tường thành phẩm (bước cuối cùng)

Đây là bước quan trọng để tạo ra chiếc đồng hồ treo tường. Các nguyên liệu để ráp thành phẩm sẽ được đưa vào khu lắp ráp: nhựa đã sơn, mặt số đã in, máy, kim, hộp… Công nhân sẽ tiến hành lắp ráp thành phẩm, đóng gói và chuyển qua kho chứa chuẩn bị chuyển đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *