3 lưu ý cần biết khi chọn đồng hồ treo tường in logo

Ngày nay, đồng hồ treo tường in logo đã trở thành một phần thiết yếu trong mỗi một ngôi nhà. Không chỉ có công dụng heo dõi thời gian, đồng hồ treo tường in logo còn là vật dụng trang trí đầy tính nghệ thuật cho không gian ngôi nhà của bạn. Nhưng liệu bạn đã biết cách để mua đồng hồ đúng chuẩn hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn đồng hồ treo tường in logo phù hợp, đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình nhé!

1. Vị trí đặt đồng hồ

Bạn có thể đặt đồng hồ tại phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ đều được. Nhưng hãy treo đồng hồ ở những nơi có ánh sáng tốt để xem giờ thuận tiện hơn. Lưu ý đừng nên đặt đồng hồ bên trên ghế sofa. Điều này không chỉ khiến bạn khó theo dõi giờ giấc mà còn gây ra áp lực nặng nề đối với những người ngồi ngay phía dưới. Đối với đồng hồ đặt trong phòng ngủ, bạn không nên treo loại đồng hồ có nhiều tiếng động và treo ở đầu giường vì khi ngủ sẽ cảm thấy như có vật gì đó đè nặng lên đầu, gây cảm giác khó chịu, mất ngủ. Đặc biệt, không treo đồng hồ ở vị trí quá cao so với nền nhà vì sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc xem giờ.

2. Kiểu dáng đồng hồ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ treo tường in logo trang trí sáng tạo khác nhau. Bạn cần cân nhắc lựa chọn hình dáng và kích cỡ đồng hồ phù hợp với diện tích, cách bài trí không gian phòng của mình. Đối với phòng nhỏ có diện tích dưới 20 m2 thì nên chọn đồng hồ có kích thước khoảng từ 27-30 cm là thích hợp nhất. Nếu là phòng có diện tích khoảng 21 -40 m2 thì nên chọn đồng hồ từ 17-23 cm. Trong trường hợp diện tích phòng rộng hơn 40 m2 thì đồng hồ treo tường in logo có bán kính 30-40 cm là tốt hơn cả.

Một điều nữa cần chú ý khi lựa chọn kiểu dáng đồng hồ đó là cần phù hợp với phong cách nội thất bên trong. Tùy theo không gian căn phòng là cổ điển, hiện đại, vintage hay sang trọng,… mà đồng hồ sẽ mang kiểu dáng theo phong cách đó.

Ngoài ra, hình dáng đồng hồ cũng cần phù hợp với hướng treo để đảm bảo hài hoà về mặt phong thủy:

  • Hướng Đông, Đông Nam: Nên chọn đồng hồ treo tường in logo có hình vuông sẽ đem lại nhiều may mắn, giúp gia chủ sức khỏe dồi dào
  • Hướng Nam: Nên chọn đồng hồ có hình bát giác để có được nhiều tài lộc
  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc: Nên chọn đồng hồ có hình dạng vuông vắn, cân đối để giúp cuộc sống gia đình thêm hài hòa, ấm êm
  • Hướng Tây Bắc: Nên chọn đồng hồ hình tròn. Như vậy gia đình bạn sẽ luôn sum vầy và đạt được nhiều may mắn

3. Màu sắc

Một điểm cần lưu ý nữa khi chọn đồng hồ treo tường in logo đó là màu sắc. Bạn cũng nên chọn đồng hồ có màu sắc phù hợp theo phương hướng để có được nhiều may mắn:

  • Hướng Tây, Tây Bắc: Nên chọn đồng hồ gần tông với màu của nội thất
  • Hướng Nam: Nên chọn đồng hồ màu đỏ hoặc cam để giúp gia tăng tình cảm cho 2 vợ chồng
  • Hướng Bắc: Nên chọn đồng hồ màu trắng, bạc hoặc vàng sáng nếu muốn sự nghiệp thăng tiếng và thành công

Hướng bắc nên chọn đồng hồ màu trắng

Tóm lại, để mua được đồng hồ treo tường in logo phù hợp cần xác định chính xác vị trí muốn treo rồi mới căn cứ vào đó để chọn được kiểu dáng và màu sắc đồng hồ phù hợp. Chúc bạn sẽ có được chiếc đồng hồ treo tường in logo trang trí sáng tạo, ấn tượng theo đúng sở thích của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *