4 điều tối kỵ đối với đồng hồ treo tường

https://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2018/images/2018-01-11/cach-treo-dong-ho-hop-phong-thuy-trong-nha-phong-thuy-02-1515676324-563-width640height480.jpg

Đồng hồ treo tường có thể được xem là một vật dụng vô cùng gần gũi trong cuộc sống của mỗi gia đình. Nếu biết cách lựa chọn, bài trí thì đồng hồ không chỉ giúp căn nhà trở nên đẹp hơn mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu không biết cách thì ngược lại đồng hồ lại chính là vật khiến gia chủ gặp phải những rắc rối, tai ương không đáng có. Để giúp bạn gặp cát, tránh hung, có một cuộc sống viên mãn, dưới đây là một số điều cấm kỵ khi treo đồng hồ mà ai cũng nên biết.

1. Không treo đồng hồ trên ghế sofa

Đặt đồng hồ treo tường trang trí nội thất trên ghế sofa là một điều tối kỵ về mặt phong thủy. Khi treo đồng hồ ngay phía trên ghế trong phòng khách sẽ không chỉ khó theo dõi giờ giấc mà còn khiến người ngồi bên dưới bị áp lực, cảm giác thời gian đè nặng, gây ảnh hưởng không tốt cho tâm lý và sức khỏe.

https://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2018/images/2018-01-11/cach-treo-dong-ho-hop-phong-thuy-trong-nha-phong-thuy-02-1515676324-563-width640height480.jpg

Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa

2. Không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Theo phong thủy thì đồng hồ chính là biểu tượng cho Mặt trời và là một vật chuyển động. Do đó, việc đặt quá nhiều đồng hồ treo tường trong nhà sẽ khiến cho không gian mất cân bằng, thiếu tính ổn định. Người trong nhà sẽ dễ bị kích động, làm ăn không thuận lợi và gặp nhiều trắc trở trong công việc. Tốt nhất chỉ nên có khoảng 2 đến 4 chiếc đồng hồ trong nhà, tùy theo diện tích.

3. Không treo đồng hồ đối diện cửa chính

Đối với đồng hồ treo tường trang trí nội thất tại phòng khách, bạn không nên đặt ngay phía đối diện cửa chính. Nguyên nhân là do các cánh cửa là nơi có nhiều sát khí truyền đến, trong khi đó đồng hồ lại là vật đấu sát, có chức năng tương tự gương theo như phong thủy. Khi hai vật này gặp nhau sẽ gây xào xáo, bất hòa trong nhà. Bên cạnh đó, nếu chọn vị trí đối diện cửa chính làm nơi đặt đồng hồ thì khi vừa bước vào nhà, bạn sẽ nhìn thấy đồng hồ đầu tiên và cảm thấy áp lực về mặt thời gian dân cao. Do đó, nên treo đồng hồ lệch về một bên hướng cửa để giữ cho gia đình hòa thuận, mọi điều thuận lợi.

https://vinmus.com/uploads/img/image/Cam-hung-thiet-ke/tu-van-thiet-ke/treo-dong-ho-hop-phong-thuy-1.jpg

Nên treo đồng hồ lệch về một bên cửa

4. Không treo đồng hồ ở hướng Bạch Hổ và Huyền Vũ

Bạch Hổ (bên phải) và Huyền Vũ (phía sau) là 2 phương cấm kỵ trong việc treo đồng hồ. Lý do vì theo phong thủy, 2 hướng này chỉ thích tĩnh, không thích động. Trong khi đó đồng hồ treo tường lại là một vật luôn luôn chuyển động. Chính vì vậy khi treo đồng hồ ở hướng Bạch Hổ hoặc Huyền Vũ sẽ rất dễ khiến gia chủ rước họa vào thân, cần phải tuyệt đối tránh.

Trên đây là 4 điều tuyệt đối cấm kỵ khi bố trí đồng hồ treo tường trang trí nội thất trong nhà mà bạn nên lưu ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *