Cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp

Đồng hồ treo tường là một trong những vật dụng thiết yếu đối với các gia đình Việt. Tuy nhiên cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn được bền đẹp, bạn đã biết? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn những cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp. Hãy cùng Vati đọc và tham khảo ngay nhé.

Thay pin đồng hồ định kỳ

Thông thường chúng ta có thói quen thay pin đồng hồ khi nó cạn kiệt năng lượng, không thể chạy được nữa. Tuy nhiên điều này sẽ làm cho khả năng hoạt động chính xác cũng như độ bền của đồng hồ bị suy giảm đáng kể.

Chính vì vậy cách để bảo quản đồng hồ treo tường luôn được bền đẹp, chúng ta nên thay pin thường xuyên hoặc tốt hơn hết là thay pin theo định kỳ: cứ khoảng 3 – 6 tháng 1 lần.

Cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp

Lựa chọn pin đồng hồ treo tường chuẩn

Chúng ta cần lựa chọn và sử dụng đúng loại pin đồng hồ trong nhà.

Hiện nay, trên thị trường, đồng hồ treo tường thường sử dụng một trong bốn loại pin có kích cỡ từ to đến nhỏ sau: cỡ D (loại đại), cỡ C (cỡ trung), cỡ AA (pin tiểu), cỡ AAA (pin đũa, pin mini). Bên cạnh đó, một số loại đồng hồ treo tường còn dùng pin cúc Lithium 3v như CR 2025 hoặc CR2032.

Chúng ta không nên sử dụng loại pin Carbon khi thay pin đồng hồ vì đây là loại pin hay chảy nước nên dễ làm hỏng đồng hồ treo tường của bạn. Tốt hơn hết nên dùng loại pin vỏ kiềm Akaline của các thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, Toshiba, Sony…

xem thêm: mua đồng hồ treo tường in logo tại Vati

Cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp

Vị trí đặt đồng hồ treo tường

    • Nơi không có từ trường mạnh:

Đồng hồ treo tường không nên đặt ở những nơi có nguồn từ trường mạnh như máy tính, thiết bị phát wifi đặt gần kệ tivi hiện đại, nam châm, ipad, loa… vì từ tính từ chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin khiến đồng hồ nhanh hỏng, chạy không chính xác.

    • Không để nơi ẩm ướt hay có nhiệt độ cao:

Đặc biệt, tuyệt đối tránh để đồng hồ tiếp xúc hoặc đặt gần nơi chứa hóa chất vì sẽ làm cho chúng nhanh biến dạng. Linh kiện đồng hồ nhanh bị hao mòn và lão hóa.

Treo đồng hồ nơi ẩm ướt hay những nơi có nguồn nhiệt lạnh như bếp, lò sưởi hoặc nơi nhiệt độ thấp cũng không nên. Nhiệt độ trên mức 60 hoặc thấp dưới 0 độ sẽ làm đồng hồ vận hành thiếu chính xác.

Cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Việc vệ sinh, lau chùi đồng hồ thường xuyên cũng là một trong những cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp.

    • Chúng ta cần vệ sinh mặt kính và hộc lắp pin, các điểm tiếp xúc với pin. Như vậy sẽ đảm bảo cho chiếc đồng hồ treo tường nhà mình luôn vận hành ổn định và sạch sẽ.
    • Có thể sử dụng khăn ẩm để lau vết bẩn bám lâu ngày.
    • Cần treo đồng hồ đẹp ở vị trí chắc chắn, ít tiếp xúc để tránh rơi vỡ hay va đập.

Cách bảo quản đồng hồ treo tường luôn bền đẹp

xem thêm bài viết liên quan: Quy trình sản xuất đồng hồ treo tường in logo tại Vati

xem thêm bài viết liên quan: Đồng hồ treo tường – Quà tặng ý nghĩa cho doanh nghiệp

xem thêm bài viết liên quan: Lựa chọn đồng hồ treo tường quà tặng mang lại lợi ích gì ?

xem thêm bài viết liên quan: Vì sao đồng hồ treo tường in logo thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *