MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ? – CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-1

Trong quan niệm của người Á Đông thì phong thủy là yếu tố quan trọng giúp mang lại những điều tích cực và may mắn trong cuộc sống. Vì thế, khi chọn mua những món đồ, đặc biệt là những món đồ có giá trị hay sơn, sửa nhà, người ta quan tâm rất nhiều đến yếu tố hợp mệnh, hợp phong thủy. Khi chọn mua đồng hồ cũng vậy, chiếc đồng hồ được đeo trên tay chủ nhân cả ngày, vì thế nó có thể gây những ảnh hưởng cho tâm trạng, nguồn năng lượng của họ. Vậy người mệnh thủy hợp màu gì, chọn đồng hồ cho người mệnh thủy như thế nào, cùng Vati tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-1
Chọn đồng hồ cho người mệnh thủy, mệnh thủy hợp màu gì?

Tham khảo: in logo lên đồng hồ treo tường để làm quà tặng cho doanh nghiệp

Trong phong thủy thì yếu tố màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm dương, cân bằng cuộc sống giúp mang lại những nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ con người trong hành trình đi đến thành công và hạnh phúc. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ về bản mệnh của mình, những ưu, nhược điểm về tính cách và đặc biệt là biệt là nắm được những màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh là rất quan trọng giúp hóa giải vận xui, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh thủy và những quy luật phong thủy liên quan đến người thuộc mệnh này.

I. Giới thiệu về mệnh thủy

1. Người mệnh thủy sinh năm nào?

Để có thể chọn lựa được màu sắc hay các đồ vật hợp phong thủy thì trước hết chúng ta cần biết mình thuộc mệnh nào. Dưới đây là danh sách những năm sinh thuộc mệnh thủy để các bạn có thể theo dõi và tra cứu:

– Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996

– Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013

– Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922

– Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997

– Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026

– Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923

– Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004

– Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027

– Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005

– Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034

– Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012

– Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-2
Mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

2. Tính cách của người mệnh thủy

Những người thuộc mệnh thủy được đánh giá là rất khéo léo, do đó họ có khả năng đàm phán, thuyết phục người khác rất tốt. Ngoài ra, họ còn biết lắng nghe mọi người, đồng cảm với nỗi buồn của người khác, do đó những người mệnh thủy thường được những người xung quanh tin tưởng, yêu quý.

Người mệnh thủy có đặc điểm về tính cách rất đáng quý đó là sự nhanh nhẹn, dễ dàng thay đổi để thích nghi với những môi trường mới. Điều này giúp ích họ rất nhiều trong cả công việc lẫn đời sống. Bên cạnh đó, họ còn có tầm nhìn xa, luôn đánh giá và nhìn nhận mọi việc với sự lạc quan, tích cực.

Tuy nhiên, những người sinh ra ở hành thủy có tâm hồn mỏng manh, dễ tổn thương và đau lòng bởi những lời nói và hành động không tốt của người xung quanh. Bên cạnh đó, đôi khi họ không được kiên định, dễ dàng từ bỏ và cảm thấy nản lòng trước những thử thách.

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-3
Tính cách của người mệnh thủy

3. Bản mệnh của người mệnh thủy là màu gì?

Vạn vật trên thế giới đều cấu thành từ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành lại có những màu sắc bản mệnh riêng, khi người thuộc mệnh đó sử dụng hay tiếp xúc với những thứ mang màu sắc đó có thể giúp mang đến may mắn, đồng thời hóa giải vận xui.

Theo quy luật ngũ hành, những màu như màu đen, xanh nước biển hay màu xám thuộc hành thủy, là màu bản mệnh của những người sinh ra ở mệnh này.

II. Người mệnh thủy hợp màu gì?

Giữa các yếu tố của ngũ hành luôn luôn tồn tại song song giữa tương sinh và tương khắc. Khi chúng ta kết hợp hài hòa giữa sinh – khắc, nguồn năng lượng, vạn vật đạt đến trạng thái cân bằng, điều này giúp mang đến cho con người niềm hạnh phúc, khơi dậy nguồn năng lượng tích cực, dẫn đến những thành công trong cuộc sống.

Trước khi tìm hiểu vấn đề người mệnh thủy hợp mệnh gì, chúng ta cần hiểu sơ lược về những quy luật tương sinh trong phong thủy để biết ngoài màu sắc bản mệnh thì còn những màu nào hợp với người mệnh thủy.

Về luật tương sinh, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, trong đó, kim là kim loại, mộc là cây cỏ, thổ là đất, thủy là nước và hỏa là lửa. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn quy luật này như sau: kim loại có thể nung chảy thành dạng lỏng, nước nuôi dưỡng tưới mát cho cây, cây cỏ bốc cháy tạo thành ngọn lửa, lửa đốt cháy vạn vật thành tro bụi, thành đất, kim loại được hình thành từ trong lòng đất.

Vì theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì kim sinh thủy, chính vì vậy những màu sắc thuộc mệnh kim cũng là màu sắc hợp với những người mang mệnh thủy. Vậy trả lời cho câu hỏi người mệnh thủy hợp màu gì, có thể tóm gọn lại đó là các màu: đen, xanh dương và trắng.

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-4
Người mệnh thủy hợp màu gì?

1. Màu đen

Màu đen cũng là màu bản mệnh của thủy, vì vậy chắc chắn những ai mang mệnh này đều hợp với sắc đen. Màu đen còn thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt tựa như tính cách của những người hành thủy. Chính vì thế, khi kết hợp với màu đen, họ sẽ được khơi dậy tinh thần nhanh nhẹn, năng động, hiệu quả trong công việc, viên mãn trong đời sống.

2. Màu xanh dương

Thủy là nước, chính vì vậy các màu sắc của mệnh thủy không thể nào thiếu xanh dương, màu sắc của biển cả. Màu sắc này còn thể hiện sự trong sáng, tinh khiết, vừa mang sự mạnh mẽ, vừa êm ả hiền hòa.

3. Màu trắng

Như đã được nêu ở luật tương sinh, kim sinh thủy, vì thế màu trắng thuộc hành kim cũng rất phù hợp đối với những người mang mệnh thủy. Sử dụng các phụ kiện, vật dụng màu trắng có thể mang đến những điều may mắn, hạn chế những điều tiêu cực.

III. Người mệnh thủy kỵ màu gì?

Có sinh thì cũng phải có khắc, ngoài những màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh thủy ra thì cũng có một số màu sắc gây ảnh hưởng không tốt mà người mệnh thủy nên tránh sử dụng.

Quy luật tương khắc trong phong thủy đó là: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Hiểu đơn giản cho quy luật tương khắc đó là: kim loại cắt đứt cỏ cây, đất bị lấy đi dinh dưỡng khi cây cỏ sinh trưởng, đất ngăn chặn nước, nước dập tắt lửa và lửa có thể nung chảy kim loại.

Theo quy luật trên, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, chính vì thế những màu sắc thuộc mệnh thổ không phù hợp với những người thuộc mệnh thủy. Có thể kể đến một số màu sắc thuộc mệnh thổ và hỏa như: vàng, nâu, đỏ, cam, tím,…

1. Màu vàng, nâu

Đây là 3 màu sắc bản mệnh của mệnh thổ, nhưng thổ tương khắc với thủy, đất ngăn chặn nước, người mệnh thủy nếu tiếp xúc nhiều với màu vàng hay nâu có thể gặp phải nhiều cản trở trong cuộc sống. Chính vì vậy, nếu không muốn mang đến sự kém may mắn, người thuộc hành thổ hãy tránh sử dụng các màu sắc trên.

2. Màu đỏ, vàng, tím

Cũng theo tương khắc trong ngũ hành thì thủy và hỏa khắc với nhau, vì thế người mệnh thủy cũng cần hạn chế sử dụng các món đồ mang những màu sắc trên.

Ngoài ra, tuy theo phong thủy thì thủy và mộc có mối quan hệ tương sinh nhưng để nuôi dưỡng, bổ trợ cho mộc thì thủy phải mất đi nguồn năng lượng của mình. Chính vì thế người mệnh thủy cũng nên tránh sử dụng màu xanh – màu sắc của mệnh mộc để tránh suy yếu nguồn năng lượng tích cực, cản trở cuộc sống.

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-5
Người mệnh thủy kỵ những màu sắc nào?

IV. Tiêu chí chọn đồng hồ cho người mệnh thủy

Để có thể mang lại những nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ con người đi đến thành công, chúng ta cần để ý đến những vấn đề về phong thủy. Trong việc chọn mua đồng hồ cũng vậy, đồng hồ không chỉ hiển thị thời gian mà còn là món trang sức, thể hiện được đẳng cấp của người đeo. Hơn nữa chiếc đồng hồ đi theo chúng ta cả ngày dài, góp mặt trong những cuộc hẹn công việc quan trọng, chính vì vậy việc chọn đồng hồ hợp mệnh là việc nên làm. Sau đây Vati sẽ chỉ ra những tiêu chí chọn đồng hồ cho người mệnh thủy sao cho hợp mệnh nhất để mang đến may mắn, xua đi vận đen.

1. Màu sắc

Như đã được nêu ở trên, người mệnh thủy có các màu sắc bản mệnh là màu đen, xanh dương và tương hợp với những màu thuộc mệnh kim như vàng, trắng.

Trong ngành chế tác đồng hồ hiện nay thì các màu sắc kể trên đều khá thông dụng với các mẫu thiết kế đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Đối với nam giới thì các mẫu đồng hồ với tông màu đen hay xanh dương là cực kỳ phù hợp, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, đồng thời thể hiện được sự mạnh mẽ, trẻ trung, lịch lãm của các quý ông mệnh thủy. Còn đối với những người thuộc mệnh thủy là nữ, những mẫu đồng hồ với màu sắc thuộc hành kim như màu trắng hay màu vàng sẽ mang đến những may mắn, giúp các quý cô thêm phần tỏa sáng.

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp thì người mệnh thủy cũng nên lưu ý đến màu tương khắc để tránh lựa chọn những mẫu đồng hồ mang màu sắc này. Những mẫu đồng hồ sử dụng các màu sắc như vàng, nâu thuộc mệnh thổ, đỏ, cam, tím thuộc mệnh hỏa hay màu xanh lá thuộc mệnh mộc không phù hợp với người mệnh thủy, nó có thể mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, cản trở công việc và cuộc sống.

Đồng hồ treo tường TP.HCM IQ-59-1DF
Chọn đồng hồ cho người mệnh thủy

2. Chất liệu

Một yếu tố tiếp theo mà các bạn nên quan tâm đến khi lựa chọn đồng hồ sao cho hợp phong thủy đó là chất liệu. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì kim sinh thủy, chính vì vậy những mẫu đồng hồ chế tác từ vật liệu kim loại rất hợp với người mệnh thủy. Hầu hết các mẫu đồng hồ trên thị trường hiện nay đều có sử dụng kim loại trong chế tác, kết hợp với lựa chọn màu sắc thích hợp, khách hàng có thể chọn mua được mẫu đồng hồ hợp bản mệnh.

3. Kiểu dáng

Trong việc lựa chọn một mẫu đồng hồ sao cho hợp phong thủy, chúng ta không chỉ cần lưu ý đến các yếu tố về tương sinh tương khắc của ngũ hành mà cũng nên chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của bản thân. Có như vậy thì chiếc đồng hồ đó mới thực sự phù hợp nhất dành cho bạn. Một mẫu đồng hồ đảm bảo cả về phong thủy ngũ hành và tương thích với bộ trang phục hay phong cách cá nhân sẽ thể hiện được đẳng cấp của người đeo, mang lại những điều tuyệt vời trong cuộc sống, công việc.

Trên đây là những thông tin chung về tính cách, năm sinh người mệnh thủy, người mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì mà Vati đã tổng hợp lại để giúp các bạn có thể chọn được cho mình mẫu đồng hồ hợp phong thủy ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *