Người Nhật và Cách sử dụng Thời gian – Đồng hồ treo tường Vati

Nước Nhật là một đất nước đứng lên thần kì từ đống tàn tích nát vụn của chiến tranh và bom hạt nhân. Đất nước lại là một quần đảo nằm ở vành đai Thái Bình Dương với nhiều thiên tai và thời tiết khắc nghiệt. Và để có được sự phát triển và ngưỡng mộ được như ngày hôm nay, một trong các yếu tố là người Nhật đã có những cách sử dụng thời gian thật hiệu quả.

Tham khảo: đồng hồ treo tường in logo công ty cũng là một kiểu đồng hồ lạ mắt và hot trend nhất hiện nay.

Khác với nhiều nước, một tiết học là 45 phút, nhưng với Học sinh Nhật Bản thì khái niệm 1 tiết học là tới 90 phút và có những ngày trong tuần là 6 tiết liên tục từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. Mặc dù giữa các tiết có 10 phút nghỉ giải lao và 1 tiếng nghỉ trưa. Nhưng những phút giây nghỉ ngơi ngắn ngủi đó cũng là đủ để ôn bài cho tiết sau, ăn cơm, hay chợp mắt một giấc ngắn…

Đến lúc đi làm, giờ làm việc tuy muộn (9g sáng) nhưng tới tận 11 giờ đêm, các ga tầu vẫn còn rất đông đúc người tan sở trở về nhà. Người Nhật làm việc cật lực, và tiết kiệm thời gian đến từng giây từng phút một. Người lao động Nhật Bản dành phần lớn thời gian trong ngày ở Công ty dù rằng thời gian làm việc chính thức vẫn chỉ là 8 tiếng một ngày nhưng “chỉ làm thêm, không làm thiếu giờ” đã trở thành châm ngôn sống của người lao động Nhật. Theo khảo sát của Bộ lao động, số giờ làm trung bình của người Nhật Bản cao hơn hẳn so với nhiều nước khác.

Chính vì văn hóa học tập và làm việc như vậy nên chiếc đồng hồ do Người Nhật chế tạo ra không những phải bền bỉ và chất lượng mà cũng phải đạt độ chính xác đến từng phút từng giây. Sản phẩm và thương hiệu đồng hồ Nhật luôn được nhiều người ưa chuộng với mong mỏi một ngày nào đó mình cũng bắt chước và được như người Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *